Giải thích lý do vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

Đa phần đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ mặc dù họ thể thốt yêu đương với nhân tình. Vậy thực sự lý do đằng sau việc làm này là gì?

  • Vì họ ngoại tình chỉ là thoáng qua?
  • Vì họ còn yêu vợ?
  • Vì không muốn ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp?
  • Vì họ sợ?

Và một câu hỏi được đặt ra, tại sao những người đàn ông ngoại tình không muốn ly hôn nhưng vẫn tiếp tục lừa dối vợ mình. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, hãy cùng Thám tử Quốc Tín Tâm An tìm hiểu lý do vì sao nhé.

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?
Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

Trong một cuộc khảo sát cho thấy 2,2% những người đã kết hôn có nhiều hơn một mối tình trong một năm nhưng họ vẫn không có ý định bỏ vợ. Dưới đây là 11 lý do điển hình cho việc đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ.

Giải quyết nhu cầu sinh lý

Trong một cuộc khảo sát của Bright Side cho thấy hơn 80% những người đàn ông tham gia khảo sát đều thừa nhận rằng họ ngoại tình vì nhu cầu sinh lý nhiều hơn là tình cảm.

Nam giới vốn có nhu cầu sinh lý cao hơn hẳn so với phụ nữ. Nhiều người thường không nói ra nhưng họ có những ham muốn nhất định với người phụ nữ.

Tuy nhiên, đa số phụ nữ Việt Nam thường hạn chế nhắc đến vấn đề này và thường bị động trong chuyện chăn gối và khi không đáp ứng được hoặc đáp ứng chưa đủ, người đàn ông rất dễ dẫn đến ngoại tình.

Đàn ông ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý
Đàn ông ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý

Hơn nữa, một số người còn có hệ tư tưởng đàn ông được phép 5 thê 7 thiếp nên họ có thể nghiễm nhiên cho mình cái quyền được “đuổi ong bắt bướm”. Và hành động ngoại tình chỉ là nhu cầu bình thường, miễn là vẫn yêu vợ con là được.

Điều này thường xảy ra khi người vợ mang thai hoặc trong thời gian kiêng cữ. Người đàn ông ngoại tình trong thời gian này chủ yếu là để giải quyết nhu cầu chứ không phải muốn bỏ vợ con.

Ngoại tình vì “ham của lạ”

Người xưa có câu “một cái lạ bằng tạ cái quen”. Trong tình yêu, nếu thời gian hẹn hò là mật ngọt, lãng mạn, mộng mơ thì hôn nhân là sự thấu hiểu, quen thuộc và dần dần trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo.

Khi hôn nhân kéo dài với sự nhàm chán khiến người đàn ông muốn “thưởng thức một món lạ” hay “đổi gió” để làm mới mẻ thêm cuộc sống chứ không có ý định đánh đổi gia đình.

Nhân tình của anh ta dù có xinh hay hoàn hảo đến đau thì cũng là người mà họ tìm đến mỗi khi cuộc sống trở nên nhàm chán. Chẳng mấy người đàn ông nào dại dột từ bỏ một gia đình được xây dựng trên tình yêu và thời gian bao lâu nay.

Đối với anh ta, mặc dù cuộc sống hôn nhân có giai đoạn nhàm chán nhưng nghĩ đến người vợ đã cùng anh bước qua thời kỳ khó khăn, sinh con, chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ anh ta mới thực sự là người mà anh ta muốn gắn bó cả đời.

Muốn có tất cả

Người đàn ông muốn có tất cả: cả vợ và bồ
Người đàn ông muốn có tất cả: cả vợ và bồ

Bản tính của con người vốn là tham, sân si. Vì vậy, chúng ta thường bị chi phối bởi những thứ liên quan đến lợi ích, quyền lực và dục vọng. Dù cố kiềm chế bản thân những liệu mấy người đàn ông đã có gia đình giữ được mình trước những cám dỗ từ bên ngoài.

Hơn nữa, đàn ông khi ngoại tình luôn có suy nghĩ “chung thủy với vợ, sắt son với bồ”.Những người đàn ông này thường có suy nghĩ: “Tại sao phải ly hôn khi mình vẫn đáp ứng đầy đủ cho vợ con, chu cấp đều đặn cho bồ nhí?

Anh ta luôn cần một người phụ nữ chiều chuộng tất cả những ý mình muốn và một người phụ nữ để chăm lo chu đáo cho gia đình con cái, đối nội đối ngoại đảm đang. Do đó, người đàn ông này dù có ngoại tình bao lần đi chăng nữa thì anh ta vẫn không có ý định bỏ vợ.

Muốn giữ hạnh phúc gia đình

Nhiều người thường nghĩ rằng, đàn ông chỉ ngoại tình khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của trường Đại học Rutgers cho biết có đến 56% đàn ông ngoại tình để tìm thấy niềm hạnh phúc hơn trong hôn nhân.

Phần lớn những người đàn ông này ngoại tình khi cuộc sống của hôn nhân của họ bắt đầu ổn định, có con và đã đầy đủ mọi thứ cần thiết cho cuộc sống. Chính trong quá trình ổn định cuộc sống, sự lãng mạn mất đi nên họ muốn tìm đến ngoại tình để tìm lại cảm giác lãng mạn.

Những người đàn ông này chỉ có những hành động ngoại tình nhất thời để tìm sự lãng mạn mà người vợ không đem đến cho họ chứ không có ý định muốn chịu trách nhiệm hay có tình cảm sâu sắc với nhân tình vì họ muốn giữ hạnh phúc của gia đình mình.

Giữ vị thế và danh tiếng của của bản thân

Giữ vị thế và danh tiếng của của bản thân
Giữ vị thế và danh tiếng của của bản thân

Với các ông chồng có vị thế cao trong xã hội, việc có một cô bồ ngon trẻ đẹp như một cách nâng tầm bản thân. Tuy nhiên họ chỉ coi những cô bồ giống như một món trang sức, một món đồ chơi, thậm chí là thứ mua vui mỗi khi họ buồn chán.

Hơn thế nữa, người đàn ông coi ly hôn là thất bại lớn nhất của cuộc đời mình. Cuộc sống hôn nhân êm đềm sẽ khẳng định năng lực điều hòa giải quyết vấn đề của mình. Họ sẽ không vì nhân tình mà bỏ vợ vì họ cần bảo vệ hình tượng của mình trong mắt nhân viên, đồng nghiệp và đối tác.

Hay chính trong môi trường gia đình, khi ly hôn vợ họ sẽ cảm thấy xấu hổ về những lời nói của mọi người về việc bỏ vợ con chạy theo người khác. Vậy nên, họ ngoại tình nhưng không bỏ vợ để tránh phải nghe những lời chỉ trích đó.

Không có đủ dũng khí để thay đổi cuộc đời mình

Trông một vài trường hợp, người đàn ông ngoại tình không phải vì có gì đó không ổn với người vợ hay vì hết cô ấy mà anh ta cảm thấy có điều gì đó không ổn với chính mình.

Một số người đàn ông nghĩ rằng nếu có một người phụ nữ khiến anh ta cảm thấy đây chính là tri kỷ và khiến anh ấy say mê ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, tuy nhiên điều đó không xảy ra.

Điều này chỉ xuất hiện trong suy nghĩ của họ khi họ gặp một số vấn để về tâm lý những cuối cùng họ vẫn không bỏ vợ để theo nhân tình của mình.

Vì lợi ích của những đứa con

Con cái là lý do khiến nhiều người đàn ông ngoại tình quay lại với gia đình
Con cái là lý do khiến nhiều người đàn ông ngoại tình quay lại với gia đình

Con cái là một phần lý do khiến nhiều người đàn ông ngoại tình quay lại với gia đình. Người đàn ông có suy nghĩ rằng họ có thể tổn thương vợ mình nhưng anh ta không muốn con cái mình phải buồn và lớn lên với một gia đình không đầy đủ cha hoặc mẹ.

Đặc biệt ở phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, tư tưởng sống vì con cái chính là lý do khiến người đàn ông ngoại tình không ly hôn mà chọn quay về cùng với vợ con.

Sợ phải chia tài sản

Ly hôn không chỉ là chuyện cầm đơn ly hôn ra tòa án để kết thúc cuộc hôn nhân của hai người. Theo luật pháp, khi một cặp vợ chồng ly hôn thì sẽ có nhiều vấn đề liên quan như chia tài sản, phân chia con cái, giải trình với bố mẹ đôi bên,…

Ly hôn có thể khiến cuộc sống của họ đảo lộn và phát sinh nhiều rắc rối vốn có nên dù người đàn ông ngoại tình, không còn tình cảm với vợ nhưng cũng không bỏ vợ.

Không muốn trải qua nỗi đau khi ly hôn

Để đến được hôn nhân, hai người đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn mới đến được với nhau. Tuy nhiên, ly hôn, chia xa lại càng không phải là việc dễ dàng. Khi ly hôn, cuộc sống đã đi vào trật tự bị phá vỡ, hàng vạn những rắc rối, bất tiện xảy ra.

Một người đàn ông muốn để mọi thứ như bình thường vì họ không muốn trải qua những giọt nước mắt, giận dữ hay la hét. Hơn nữa, anh ta không muốn mang căng thẳng cho con cái và vợ mình.

Chính vì vậy, anh ấy chỉ cảm thấy vui vẻ bên ngoài với người tình và chẳng bao giờ có ý định sẽ bỏ vợ con và chạy theo nhân tình.

Không tin nhân tình

Người đàn ông không tin nhân tình
Người đàn ông không tin nhân tình

Cô nhân tình dù có xinh đẹp, một người hoàn hảo trong chuyện chăn gối, chiều chuộng đàn ông nhưng không chắc cô ta có thể trở thành “mẹ hiền dâu thảo”.

Không những thế, có khi nhân tình của mình còn đang là nhân tình của một ai khác nữa vì cô ta có thể dễ dàng với mình thì cũng có thể dễ dàng đến với người khác.

Vẫn còn tình cảm với vợ

Nhiều người vợ cho rằng đàn ông ngoại tình nhưng vẫn còn tình cảm với vợ là lời nói dối hoàn hảo của mọi đàn ông khi ngoại tình. Yêu vợ và ngoại tình? Thật khó để có thể đặt hai từ này cạnh nhau nhưng cấu tạo não bộ của đàn ông cho phép họ rạch ròi hai khía cạnh đó.

Dù hơi kỳ lạ nhưng những thứ tình cảm đặc biệt và thiêng liêng trong gia đình khiến hầu hết những người đàn ông ngoại tình không bỏ vợ mà theo nhân tình.

Mặc dù đàn ông ngoại tình nhưng không vợ nhưng khi xuất hiện những dấu hiệu ngoại tình, bạn cần tìm hiểu rõ những lý do đàn ông ngoại tình để đưa ra quyết định cho bản thân.

Chắc hẳn bạn đã giải thích được “tại sao người đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ”. Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ thám tử để tìm hiểu về người chồng mà bạn đang nghi ngờ ngoại tình. Mọi thắc mắc liên hệ theo hotline trên website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *